สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.096-8677644 , 065-0099070 Line ID : 0968677644


ซันสตาร์ ทราเวล ซันสตาร์ทราเวล บริการจัดนำเที่ยวภาคเหนือทุกจังหวัด พร้อมกิจกรรม และ ประชุมสัมมนา ในแบบกรุ๊ปส่วนตัว สำหรับคณะ ทัวร์เอเจนซี่ คณะศึกษาดูงาน ท่องเที่ยวประจำปีสำหรับบริษัท คณะประชุมสัมมนา กรุ๊ปครอบครัว กรุ๊ปคู่รัก รับคณะตั้งแต่ 2-500ท่าน พร้อมออกแบบเส้นทางเฉพาะกรุ๊ป เลือกวันเดินทางเองได้ไม่ต้องจอยกับคณะอื่น ราคาประหยัด บริการประทับใจ กับประสบการณ์กว่า 25 ปี
ติดต่อร่วมเดินทางกับเรา โทร.096-8677644 , 065-0099070 หรือ Line : 0968677644

 
A2-64 มหัศจรรย์ เชียงราย วัดร่องขุ่น ไร่บุญรอด ไร่ชาฉุยฟง ช้อปปิ้งแม่สาย 3 วัน 2 คืน 2-3 ท่าน 4,990 บาทต่อท่าน,6-9 ท่าน 4,500 บาทต่อท่าน

โปรแกรมทัวร์ มหัศจรรย์เชียงราย 3 วัน 2 คืน  (รหัส A2-64)

ไร่ชาฉุยฟง – ถ้ำปลา – แม่สาย – สามเหลี่ยมทองคำ – วัดร่องขุ่น – ไร่บุญรอด – วัดร่องเสือเต้น   วัดพระแก้ว – ดอยเขาควาย  – พิพิธภัณฑ์บ้านดำ

 

วันแรก ไร่ชาฉุยฟง  ถ้ำปลา  สามเหลี่ยมทองคำ  วัดเจดีย์หลวง  พระอาทิตย์ตกยามเย็นริมน้ำกก

เช้า                    รับสมาชิกที่ สนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย หรือในตัวเมือง

10.00 น.            นำท่านชมไร่ชาฉุยฟงแม่จัน ภูเขาที่เขียวชะอุ่ม มีการพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว จนกลายเป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย ไร่ชาฉุยฟงใหญ่ๆ มี แห่ง คือ ที่แม่สลองใน อำเภอแม่จัน ห่างจากถนนพหลโยธินแค่ประมาณ 10 นาที ภูเขาต้นชาเขียวขจีในพื้นที่ขนาด 600 ไร่ โดยไม่ต้องขึ้นดอยแม่สลอง พร้อมกับร้านอาหารและเครื่องดื่มอันมีเมนูต่างๆ จากใบชาสดเป็นหลัก หรือจะซื้อชากลับไปเป็นของฝากและดื่มเองก็มีบริการ นักท่องเที่ยวแวะเวียนเข้ามาเที่ยวถ่ายรูป ชิมชาและซื้อผลิตภัณฑ์ต่างๆ กลับบ้าน ไร่ชาฉุยฟงแม่จันแม้ไม่ได้เป็นฉากละครเหมือนกับที่บ้านพญาไพร แต่สิ่งอำนวยความสะดวกและความง่ายในการเดินทาง จึงทำให้ที่แม่จันมีนักท่องเที่ยวคึกคักกว่าซึ่งมีทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

11.30 น. หลังจากดื่มด่ำกับความงามของไร่ชาแล้วพาท่านไปยังถ้ำปลาหรือวัดพุทธสถานถ้ำปลา 

มีลักษณะเป็นลำธารเล็กๆไหลออกจากใต้ภูเขาหินปูน ไหลทะลุผ่านภูเขาหลายเส้นทางโดยไหลออกทางหน้าปากถ้ำด้านทิศตะวันออกสายน้ำ และภายในถ้ำยังมีพระพุทธรูปศิลปะพม่า สร้างขึ้นโดยพระภิกษุชาวพม่า ประชาชนทั่วไปเรียกว่า "พระทรงเครื่อง" เป็นที่เลื่อมใสของประชาชนในแถบนี้เป็นอย่างมาก  มีตำนานเล่าว่า ... เมื่อครั้งพระพุทธเจ้าเสด็จมาโปรดสัตว์และออกบิณฑบาตที่เมืองโยนกนครไชยบุรีศรีช้างแสน ได้ดำเนินเลียบเชิงเขามายังถ้ำแห่งหนึ่ง (ถ้ำเปลวปล่องฟ้าในปัจจุบัน) ปรากฏว่ามีชาวบ้านนำปลาหนีบไม้ปิ้งมาใส่บาตร พระพุทธเจ้าได้ทรงอธิฐานให้ปลากลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

12.30 น.            พักรับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารอำเภอแม่สาย (มื้อที่ 1)

13.30 น.            พาท่านเที่ยวชม ถ้ำหลวงนางนอน ย้อนรอยการช่วยเหลือ 13 ทีมหมูป่า ถ้ำหลวงเป็นถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ ยาวถึง 7 กิโลเมตร เชื่อว่าเป็นถ้ำที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย ปากถ้ำเป็นห้องโถงกว้างมาก ภายในถ้ำจะพบกับความงามของ เกล็ดหินสะท้อนแสง หินงอก หินย้อย และมีธารน้ำไหลตลอดทั้งปี

15.30 น.            พาสมาชิกเดินทางถึงเชียงแสนไปที่เดียวแต่ได้เที่ยวถึง 3 ประเทศเลยทีเดียวคือ ไทย ลาวและพม่าบริเวณ สามเหลี่ยมทองคำ แห่งนี้ แรกเริ่มเดิมทีเป็นแหล่งขายยาเสพติดที่มีชื่อเสียงโด่งดังของโลกโดยการนำทองคำมาแลกกับฝิ่น ซึ่งในบริเวณนี้เหมาะอย่างยิ่งในการแลกเปลี่ยนเนื่องจากทั้งที่ตั้งและการเดินทางที่ไม่ยากนัก เพราะ สามเหลี่ยมทองคำเป็นจุดตัดของแม่น้ำโขงกับแม่น้ำรวก ที่ผู้คนทั่วไปเรียกว่า สบรวก เมื่อวันเวลาผ่านไป การกวาดล้างยาเสพติดมีมากขึ้นทำให้การค้าฝิ่นเริ่มหมดไปและถูกพัฒนามาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแทนจุดยอดนิยมที่นักท้องเที่ยวส่วนใหญ่พลาดไม่ได้คือ การถ่ายรูป โดยเฉพาะ บริเวณซุ้มประตูสามเหลี่ยมทองคำ

16.30น.             นำทุกท่านเดินทางถึง วัดเจดีย์หลวง เป็นวัดที่เก่าแก่ของเมืองเชียงแสน ภายในมีเจดีย์ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองเชียงแสนอยู่ด้วย ตามตำนานได้กล่าวไว้ว่า พญาแสนภูเป็นกษัตริย์ลำดับที่ ในราชวงศ์มังราย ทรงเป็นพระราชโอรสองค์โต ของพระยาไชยสงครามและเป็นพระราชนัดดาของพระยามังราย ประสูติเมื่อปี พ.ศ. 1820 ทรงสร้างวัดนี้ขึ้นเมื่อ พ.ศ.1887

18.30 น.            พาสมาชิกทานอาหารมื้อเย็น ณ ร้านอาหารหลู้ลำ (มื้อที่ 2) ร้านขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงราย

19.30 น. พาท่านกลับสู่ที่พักในตัวเมืองเชียงราย ระดับ 3 ดาว (พักโรงแรมในตัวเมืองเชียงราย ระดับ 3 ดาว)

 

วันที่สอง :    วัดร่องขุ่น  ไร่บุญรอด  วัดร่องเสือเต้น   ไนท์บาร์ซ่าเชียงราย

07.30 น.            อรุณสวัสดิ์ด้วยกาแฟหอมกรุ่นสักถ้วยพร้อมรับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม (มื้อที่ 3)

08.30 น.            จากนั้นออกเดินทางไปเที่ยวชม ไร่บุญรอด หรือสิงห์ปาร์ค ซึ่งเป็นไร่ที่สวยงามและใหญ่ที่สุดในเชียงรายสัมผัส บรรยากาศเหมือนอยู่ในต่างประเทศ (รถจอด จุด จอดหน้าไร่+จุดชมวิวไร่ชา+หอซิปไลน์) (ทัวร์ไม่รวมค่ารถรางและค่าเครื่องเล่น กรณีลูกค้าต้องการใช้บริการเพิ่มเติม)
10.30 น.            พาคณะเที่ยวชมวัดร่องขุ่น เป็นวัดที่สร้างขึ้นจากแรงศรัทธาของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินของจังหวัดเชียงราย เพื่อมุ่งสร้างงานพุทธศิลป์ที่มีเอกลักษณ์ของตัวเองและประกาศความยิ่งใหญ่ต่อคนทั้งโลกเพื่อถวายต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จนเป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติในนาม "White Temple"

12.00 น.            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร (มื้อที่ 4)

13.30 .            เดินทางถึง วัดห้วยปลากั้ง เป็นอีกวัดหนึ่งของจังหวัดเชียงรายที่สวยงามตั้งอยู่บนเขา และมีเนินเขารายรอบวัดสามารถเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามสิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้ คือ " พบโชคธรรมเจดีย์"   ซึ่งเป็นเจดีย์ที่สูงถึง ชั้น รูปทรงแปลกตาลักษณะเป็นทรงแหลม ศิลปะจีนผสมล้านนา หลังคาสีแดงมีรูปปั้นมังกรทอดยาวทั้งสองข้างบันได ล้อมรอบด้วยเจดีย์ เล็กๆ 12 ราศี  วัดห้วยปลากั้งเป็นวัดซึ่งชาวบ้านนับถือและเชื่อกันว่าหากใครได้มาเยือนจะหมือนกับได้ขึ้นสวรรค์ ภายในเจดีย์ ประดิษฐานพระพุทธรูปและพระอรหันต์ต่างๆ ภายในเจดีย์เป็นที่ประดิษฐาน เจ้าแม่กวนอิมแกะสลักจากไม้จันหอมองค์ใหญ่ สาเหตุ ที่เจดีย์ ชั้นนี้ มีชื่อว่า พบโชคธรรมเจดีย์

15.00 น.            พาคณะเข้าเที่ยวชม วิหารสีฟ้าที่วัดร่องเสือเต้น พบพระวิหารหลังใหม่ ที่มีศิลปะที่มีความสวยงดงามแปลกตา เป็นศิลปะประยุกต์ที่เป็นเอกลักษณ์ ใช้เฉดสีเป็นสีน้ำเงินฟ้า รูปแบบของศิลปะส่วนหนึ่งมีความคล้ายกับผลงานของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ และ อ.ถวัลย์ ดัชนีย์ สองศิลปินแห่งชาติชื่อดังชาวเชียงรายที่รังสรรค์ผลงานอยู่ที่วัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย และพิพธภัณฑ์บ้านดำ ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย รวมอยู่ด้วย ผลงานดังกล่าวเป็นฝีมือการรังสรรค์ของ นายพุทธา กาบแก้ว หรือ สล่านก ศิลปินท้องถิ่นชาวเชียงราย ซึ่งเคยเป็นลูกศิษย์ของ อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ ปี พ.ศ.2554                           

16.00 น.            ให้อิสระท่านจิบกาแฟชมวิวริมแม่น้ำกก ณ ร้านมโนรมย์ คาเฟ่สวยๆ ตัวเมืองเชียงราย สไตล์ยุโรป ริมแม่น้ำกก ร่มรื่นน่านั่ง ไม่พลาดกับการถ่ายภาพสวยๆ (ตามอัธยาศัย)

17.00 น.                พาคณะเข้าช้อปปิ้งและซื้อของฝากที่ไนท์บาร์ซ่าเชียงราย (อาหารเย็นตามอัธยาศัยรถจอดรอ 1 ชั่วโมงครึ่ง ) จากนั้นสมาชิกเข้าที่พัก  พักผ่อนตามอัธยาศัย(พักโรงแรมในตัวเมืองเชียงราย ระดับ 3 ดาว)

 

วันที่สาม :     ดอยเขาควาย – วัดพระแก้ว – วัดดอยจอมทอง – น้ำพุร้อนโป่งพระบาท – บ้านดำ

07.00 น. อรุณสวัสดิ์ด้วยกาแฟหอมกรุ่นสักถ้วยพร้อมรับประทายอาหารเช้า ณ ห้องอาหารของโรงแรม  (มื้อที่ 5)

08.30 น.            นำท่านชมความสวยงามของวิวรอบตัวเมืองเชียงราย จุดชมวิวเมืองเชียงราย ดอยเขาควาย ณ วัดพระธาตุดอยเขาควาย นอกจากจุดชมวิวรอบเมืองเชียงรายแล้ว ภายในวัดยังประกอบไปด้วยพระบรมสารีริกธาตุประดับด้วยกระจกสี และรูปจำลองของสมเด็จพระพุทธาจารย์โต พรหมรังสี และหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด รวมถึงรูปปั้นแมงสี่หูห้าตา สัตว์ประหลาดในตำนานของภาคเหนือและถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของวัดแห่งนี้อีกด้วย

10.00 น.            นำคณะเดินทางถึง วัดพระแก้ว วัดนี้เองที่ได้ค้นพบ พระแก้วมรกต หรือพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร ที่ประดิษฐานอยู่ ณ วัดศรีรัตนศาสดาราม(วัดพระแก้ว) กรุงเทพฯ ในปัจจุบัน ตามประวัติเล่าว่า เมื่อปี พ.ศ. 1897 ในสมัย พระเจ้า สามฝั่งแกน เป็นเจ้าเมือง ครองเชียงใหม่นั้น ฟ้าได้ผ่า เจดีย์ร้างองค์หนึ่ง และได้พบ พระพุทธรูปลงรักปิดทอง อยู่ภายในเจดีย์ ต่อมารักกะเทาะออก จึงได้พบว่า เป็นพระพุทธรูป สีเขียวที่สร้างด้วยหยก ซึ่งก็คือ พระแก้วมรกตนั่นเอง

11.00 น.             นำท่านเดินทางถึง วัดพระธาตุดอยจอมทอง เป็นหนึ่งในพระธาตุ 9 จอม ตั้งอยู่ใน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย เป็นวัดเก่าแก่ และถือเป็นปูชนียสถานแห่งหนึ่งใน “เก้าจอม” ของสถานที่อันเป็นมงคลนามของจังหวัดเชียงราย โดยวัดพระธาตุดอยจอมทองนี้ สันนิษฐานว่าสร้างก่อนที่พญามังรายมหาราชจะเสด็จมาพบพื้นที่บริเวณนี้ และโปรดให้สร้างเมืองเชียงรายในปี พ.ศ. 1805

12.00 น.            รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร (มื้อที่ 6) 

13.00 น.            ซื้อของฝากของที่ระลึกย่านหอนาฬิกา และพาสมาชิกถ่ายรูปกับหอนาฬิกาเชียงรายที่สวยงาม

14.00 น.            ทุกท่านไปพักผ่อนหย่อนใจกับน้ำพุร้อนธรรมชาติ ให้ทุกท่านได้ผ่อนคลายกับไอร้อนของน้ำพุร้อนธรรมชาติ ณ น้ำพุร้อนโป่งพระบาท (มีบริการแช่เท้าฟรี / ห้องแช่ส่วนตัว 2 ท่าน/ห้อง ราคาห้องละ 180 บาท / บริการนวดแผนไทย ชั่วโมงละ 200 บาท)

15.30 .            พิพิธภัณฑ์บ้านดำ ตั้งอยู่ที่ ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย สร้างขึ้นโดย อ.ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ ที่มีฝีมือทางด้าน จิตรกรรม ปฏิมากรรม ได้สร้างงานด้านศิลปะไว้มากมาย ทั้งทางด้านภาพเขียนและด้านปฏิมากรรมหลายชิ้น ลักษณะ ของ บ้านดำจะเป็นกลุ่มบ้าน ศิลปะแบบล้านนา ทุกหลังทาด้วยสีดำ ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า บ้านดำ” และยังเป็นสีที่ อ. ถวัลย์โปรดปราน อีกด้วย ในบ้านแต่ละหลังจะประดับด้วยไม้แกะสลักที่มีลวดลายงดงาม นอกจากไม้แกะสลักแล้วยังประดับด้วยเขาสัตว์ เช่น เขาควาย เขากวาง และยังมีกระดูกสัตว์ เช่น กระดูกช้าง เป็นต้น ถึงแม้อ.ถวัลย์ จะถึงแก่อนิจกรรมไปแล้ว แต่บ้านดำ ก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามา สัมผัสความงดงามของที่แตกต่างไม่เหมือนใครของที่นี่

17.00 น.            พาท่านส่งสนามบินโดยสวัสดิภาพ  พร้อมความประทับใจ

 

 

อัตราค่าบริการ  2-3  ท่าน         (รถเก๋งไม่มีไกด์)  ราคาท่านละ  4,990  บาท

อัตราค่าบริการ  4-5  ท่าน   (รถ 6 ที่นั่งไม่มีไกด์)  ราคาท่านละ  4,750  บาท

อัตราค่าบริการ  6-9  ท่าน        (รถตู้พร้อมไกด์)   ราคาท่านละ  4,500  บาท

(เดินทางช่วงวันหยุดยาวกรุณาเช็คราคาอีกครั้ง / เด็กอายุเกิน 6 ปี คิดเป็นราคาผู้ใหญ่ /ราคานี้ไม่มีออกบิลภาษี)

 

ที่พักระดับ 3 ดาว ราคาตามโปรแกรม ดังนี้

โรงแรมไดมอนด์ปาร์คอินน์ รีสอร์ท /โรงแรมพิมานอินน์/โรงแรมพาร์คอินน์เชียงราย

ที่พักระดับ ดาว มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (กรุณาโทรเช็คราคา ราคาขึ้นอยู่กับวันที่และช่วงที่เข้าพัก)

เวียงอินทร์ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท/โรงแรมเวียงอินทร์ ไนท์บาซ่าร์/โรงแรมรสา บูทีค

 

อัตรานี้รวม

-ค่ารถเดินทางตามโปรแกรม+คนขับ+น้ำมัน  

-ค่าที่พัก  คืน  พักห้องละ 2 ท่าน  (กรณีเศษเสริมเตียงพัก 3 ท่าน)

-ค่าธรรมเนียมเข้าชมตามรายการที่ระบุสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย

-ค่าอาหาร มื้อ ตามที่ระบุในโปรแกรม

-ค่าประกันอุบัติเหตุในวงเงิน 1,000,000 บาท รักษาพยาบาล 500,000 บาท ตามเงื่อนไขของกรมธรรม์

อัตรานี้ไม่รวม                      

                         ตั๋วเครื่องบินเดินทาง

                        -  ค่ามินิบาร์ในห้องพัก และค่าใช้จ่ายส่วนตัว เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าซักรีด เป็นต้น

-  ค่าใช้จ่ายและค่าอาหารที่นอกเหนือจากรายการระบุ

-  ภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และภาษีหัก ณ ที่จ่าย 3% ( กรณีขอใบเสร็จ )

ค่าประกันภัยธรรมชาติ,ประกันชีวิตส่วนตัว,ประกันสุขภาพ

- ค่าอาหารสำหรับท่านที่ทานเจ,มังสวิรัต,อิสลาม

*** หมายเหตุ ***  การเดินทางอาจมีปัญหาเฉพาะหน้าขึ้น   ผู้บริการขอสงวนสิทธิ์ที่จะแก้ไขสับเปลี่ยนรายการตามความจำเป็นและเหมาะสม แต่จะรักษาผลประโยชน์ของท่านตามสิทธิ์ที่มี และจะแจ้งให้ผู้เดินทางทราบก่อนทุกครั้ง

 

ดาวน์โหลดโปรแกรมทัวร์ฉบับเต็ม (PDF)

ดาวน์โหลดโปรแกรมทัวร์ฉบับเต็ม (PDF)

ทัวร์อื่น ๆ
 

Sunstar Travel พาคุณสัมผัสเมืองเหนือ อุ่นใจทุกเมื่อในทุกเส้นทาง กับบริการที่แสนประทับใจ
  ซันสตาร์ ทราเวล Sun Star Travel  
 
 
   
     
  ผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด 566161 ครั้ง  
  @CopyRight All Reserv 2019-2020, Sun Star Travel ,by : Sun Star Travel